Thứ Hai, 9 tháng 11, 2015

Chuẩn bị cháo ngao cho trẻ bị táo bón

Ngao là món ăn được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho bữa cơm gia đình mình, nhất là nấu cho các bé. Một bát cháo ngao bé sẽ dễ nuốt trôi hơn. Hai cách nấu cháo ngao dưới đây sẽ giúp bữa ăn của bé nhẹ nhàng, ngon miệng hơn nhiều.

Cháo ngao xốt cà chua
Nguyên liệu:
– Gạo tẻ, gạo nếp
– Ngao
– Cà chua
– Hành, thì là
– Dầu đậu nành
– Gia vị
– Nước
Cách thực hiện:– Ngao rửa sạch, luộc chín, gỡ lấy phần thịt.
– Gạn bỏ phần sạn trong nước luộc ngao ninh gạo thành cháo.
– Tỷ lệ gạo tẻ:gạo nếp là 1:1.
– Cà chua lột vỏ, xắt miếng, đem xào chín cùng thịt ngao, sau đó đem xay nhuyễn.
– Hành lá và thì là rửa sạch sau đó băm nhuyễn.
– Cho phần thịt ngao đã chuẩn bị vào cháo, đun sôi. Nêm chút gia vị và nhớ là nêm nhạt miệng bạn.
– Thêm hành lá và thì là cùng 1 thìa dầu ăn, khuấy đều cho sôi là được. Thường dầu ăn có tác dụng hòa tan và giúp cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn.
Cháo ngao rau mồng tơi
Nguyên liệu:
– Ngao sống: 300gr
– Lá mồng tơi: 3-5 lá
– Một bát cháo trắng đủ 1 bữa ăn của bé.
Cách thực hiện:
– Ngao rửa thật sạch luộc sơ cho há miệng, nhặt ruột bỏ vỏ.
– Lọc lấy 1 bát con nước luộc ngao trong.
– Ruột ngao làm sạch phân rồi băm nhỏ.
– Rau mồng tơi rửa sạch thái nhỏ.
– Cho rau mồng tơi vào nước luộc ngao đun sôi khoảng 3 phút, sau đó cho ruột ngao và cháo vào đảo đều cho sôi trở lại.
Lưu ý: Món cháo dinh dưỡng được chế biến từ ngao nấu với rau mồng tơi rất đơn giản, dễ làm nhưng rất giàu kẽm và rất hiệu quả với các bé bị táo bón hay thiếu kẽm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét