Thứ Hai, 9 tháng 11, 2015

Hướng dẫn cách nấu chè cho trẻ biếng ăn

Trong những ngày thời tiết oi nồng, bé lười ăn và bỏ bữa. Mẹ có thể thay thế các món cháo hay cơm của trẻ bằng món chè trong bữa chiều để bổ sung năng lượng, làm mới khẩu vị cho bé yêu.

Chè chuối khoai lang tím

Món chè chuối khoai lang tím thơm ngon, hấp dẫn này sẽ khiến mùa hè thêm ngọt ngào và mát lạnh.
Nguyên liệu:
– Chuối tây thật chín: 4 – 5 quả to
– Khoai lang tím: 200 gr
– Bột báng (hạt trân châu nhỏ): 50 gr
– Nước cốt dừa: 200 ml
– Đường: 100 gr
– Vừng trắng
– Dừa tươi nạo sợi ( hoặc cơm dừa sấy khô)
– Lá nếp: vài lá
Cách làm:
– Bột báng đem rửa qua nước rồi ngâm vào bát nước lạnh cho nở.
– Khoai lang tím gọt bỏ vỏ, bổ miếng nhỏ.
– Chuối bóc bỏ vỏ, bổ miếng vừa ăn. Ướp chuối với khoảng ½ thìa ăn cơm rượu để tăng vị thơm cho món chè.
– Vừng đem rang ở mức lửa nhỏ, dùng đũa đảo liên tục cho đến khi có tiếng nổ lép bép, vừng tỏa mùi thơm và ngả màu vàng là được.
– Đổ vào nồi khoảng 2 bát tô nước. Cho thêm đường, nước cốt dừa, khoai lang tím, bột báng và lá nếp (lá nếp đem cột thành bó). Đun sôi nước thì hạ lửa nhỏ hơn rồi đun cho đến khi bột báng nổi lên và khoai chín mềm.
– Có thể để yên cả miếng khoai hoặc dùng thìa đánh nhuyễn khoai. Vớt bỏ lá nếp, cho chuối vào nồi đảo đều là ta đã có một nồi chè chuối khoai lang tím cô cùng thơm ngon.
– Giờ chỉ cần đợi cho chè chuối khoai lang tím nguội, thêm đá rồi múc chè ra từng bát nhỏ.

Chè đỗ đen sương sáo ngọt mát

Đỗ đen và bột thạch sương sáo kết hợp với hương thơm của hoa nhài tạo thành món chè khiến cho bạn có cảm giác mát mẻ, thư thái khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
– Đỗ đen: 100gr
– Đường: 200gr
– Thạch sương sáo: 1 gói
– Baking soda (thuốc muối): 1/3 thìa cà phê
Cách làm:
– Đỗ đen đãi sạch với nước, nhặt bỏ các hạt xấu, lép. Luộc đỗ và chắt bỏ phần nước đầu tiên đó đi.
– Chế nước mới vào nồi, thêm 1/3 thìa bột baking soda và ninh đến khi đỗ chín bở (baking soda có tác dụng giúp đỗ mau nhừ).
– Hòa bột sương sáo theo lượng nước trong phần hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì. Nếu muốn thạch sương sáo đặc và giòn hơn thì các bạn bớt đi 200ml nước so với công thức.
– Vừa đun vừa quấy đến khi bột thạch chín và bắt đầu đặc thì quấy nhanh tay rồi bắc nồi xuống, đổ thạch ngay ra một khay hoặc bát vì thạch rất mau đông.
– Đợi thạch nguội, các bạn thái thạch thành các miếng to bằng cỡ viên xúc xắc.
– Múc chè vào cốc và rắc thạch lên trên. Thả thêm vài bông hoa nhài món chè đỗ đen sương sáo sẽ đượm mùi hương hoa tạo cảm giác mát mẻ, thư thái khi thưởng thức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét