Trong những ngày đầu đông, mẹ bầu và trẻ nhỏ thường có nguy cơ mắc cúm rất cao. Để phòng cúm cho trẻ và mẹ bầu, các mẹ có thể bổ sung thực đơn hằng ăn uống bằng món cháo hải sản sau:
Nguyên liệu:
– 150 g cá chim (hoặc cá thu)
– 200 g sò điệp
– Mực, cua biển, tôm, ngao, hàu…
– 200g gạo(2/3 gạo tám. 1/3 gạo nếp)
– Gừng, chanh, hành khô, rau mùi
– Giấm thanh, dầu ăn, súp gà, gia vị, hạt tiêu
– 200 g sò điệp
– Mực, cua biển, tôm, ngao, hàu…
– 200g gạo(2/3 gạo tám. 1/3 gạo nếp)
– Gừng, chanh, hành khô, rau mùi
– Giấm thanh, dầu ăn, súp gà, gia vị, hạt tiêu
Cháo hải sản phòng cảm cúm cho bé
Cách nấu cháo hải sản ngon:
Sơ chế: Tôm, mực, cua biển, rửa sạch bỏ vào nồi luộc cùng một lắt gừng, sau đó vớt ra để ráo nước. Gừng thái chỉ, hành và rau mùi thái nhỏ. Ngao, hàu cũng được rửa sạch, luộc chín lấy ruột, bỏ vỏ, lọc lấy phần nước luộc trong. Pha giấm thanh với một ít muối để rửa sò điệp, cá rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Băm nhuyễn một ít hành khô, trộn với ít muối, bột ngọt, hạt tiêu bỏ vào ướp cá và sò điệp trong vòng 30 phút, bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, trút cá và sò ướp vào xào chín.
Nấu cháo: Rang gạo đều tay đến khi gạo chuyển sang màu vàng nhạt trút gạo vào nồi nước luộc ngao và hàu cho thêm ít nước lạnh để nấu tới khi nhừ, nêm ít gia vị cho vừa ăn, trộn mực, cua biển, ngao, hàu, cá và sò điệp vào khuấy đều, vặn nhỏ lửa một lúc rồi tắt bếp.
Món cháo hải sản có thể dùng cho cả gia đình. Nhưng hãy ưu tiên cho mẹ bầu và trẻ nhỏ nhé!
Món cháo hải sản có thể dùng cho cả gia đình. Nhưng hãy ưu tiên cho mẹ bầu và trẻ nhỏ nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét