Thứ Bảy, 26 tháng 9, 2015

Ba món cháo trị táo bón hiệu quả cho trẻ

Để điều trị trẻ bị táo bón mẹ nên thay đổi thực đơn ăn uống cho trẻ bằng cách cho trẻ ăn ít các thực phẩm giàu chất béo, đường mỡ, tăng cường cho trẻ ăn rau xanh và uống nước lọc. Rau mồng tơi, rau dền và các loại rau cải là thực phẩm hữu ích giảm thiểu táo bón ở trẻ giống thuốc chữa táo bón . Mẹ hãy chế biến các loại rau ấy trong các món cháo thơm ngon dưới đây nhé!

Cháo ngao, rau mồng tơi

Nguyên liệu:
– 300g ngao sống.
– 3-5 lá mồng tơi.
– 1 bát cháo trắng đủ 1 bữa ăn của bé.
Cách làm:
– Ngao rửa thật sạch luộc sơ cho há miệng, nhặt ruột bỏ vỏ. Lọc lấy 1 bát con nước luộc ngao trong. Ruột ngao làm sạch phân rồi băm nhỏ.
– Rau mồng tơi rửa sạch thái nhỏ. Cho rau mồng tơi vào nước luộc ngao đun sôi khoảng 3 phút, sau đó cho ruột ngao và cháo vào đảo đều cho sôi trở lại.
– Món cháo dinh dưỡng được chế biến từ ngao nấu với rau mồng tơi rất đơn giản, dễ làm nhưng rất giàu kẽm và rất hiệu quả với các bé bị táo bón đấy các mẹ.

Cháo cua với bột bán, bông cải

Nguyên liệu:
– Bột gạo: 20g
– Bông cải bào nhuyễn: 20g
– Bột bán: 5g
– Thịt cua băm nhuyễn: 20g
– Dầu ăn: 1 thìa cà phê
– Nước: 1 chén đầy (250 ml).
Cách làm:
– Hòa cua với một ít nước cho tan đều.
– Cho nước và bột bán vào nồi nấu chín.
– Cho cua và bông cải vào đun sôi.
– Cho bột gạo vào khuấy cho cháo thật mịn.
– Bột tan cho dầu ăn vào khuấy đều và cho bé thưởng thức ngay.

Cháo tôm với rau dền

Nguyên liệu:
– Bột gạo 20g ( 3muỗng canh)
– Tôm đồng nạc băm nhuyễn20g (1muỗng canh)
– Rau dền băm nhuyễn 10g (1muỗng canh)
– Dầu ăn tinh luyện 5g (1muỗng canh)
– Nước 200ml (1 chén).
Cháo tôm rau dền hỗ trợ trị táo bón ở trẻ
Cách làm:
– Đun sôi nước, cho tôm và rau dền vào nấu chín. Để còn ấm, khuấy bột vào từ từ cho dầu ăn vào sau cùng.
– Rau dền giàu chất sắt và vitamin A giúp bé tăng trưởng khoẻ mạnh. Giàu canxi giúp bé tăng trưởng chiều cao. Chứa một lượng sắt đáng kể, một lượng vitamin C dồi dào giúp hấp thu sắt tốt, phòng chống bệnh thiếu sắt.
>>> Xem thêm: trị táo bón nhanh

Cháo cua với bột bán, bông cải

Nguyên liệu:
– Bột gạo: 20g
– Bông cải bào nhuyễn: 20g
– Bột bán: 5g
– Thịt cua băm nhuyễn: 20g
– Dầu ăn: 1 thìa cà phê
– Nước: 1 chén đầy (250 ml).
Cách làm:
– Hòa cua với một ít nước cho tan đều.
– Cho nước và bột bán vào nồi nấu chín.
– Cho cua và bông cải vào đun sôi.
– Cho bột gạo vào khuấy cho cháo thật mịn.
– Bột tan cho dầu ăn vào khuấy đều và cho bé thưởng thức ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét