Ngoài ra, trong đậu bắp còn chứanhiều axit folic, vốn là chất giúp tăng cường hoạt động trí não cho bé và ngừanhững bệnh thiếu máu nguyên hồng cầu khổng lồ ở trẻ em.
Không như người lớn, đa số trẻ emđều thích đậu bắp chính vì độ nhớt của nó. Điều này khiến món ăn của bé "dễ nuốt" hơn. Hơn thế, vị ngọt của đậu bắp - trị táo bón hiệu quả cũng khiến bé thích thú. Chắc chắn rằng,bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thêm ít đậu bắp vào chén cháo thường ngày củabé.
Súp đậu bắp nấu bò
Nguyên liệu: 100g phi lê bò, 100g đậu bắp, 1/3 củ cà rốt.
2 cây ngò rí, 1 thìa súp bột bắp,3008ml nước dùng bò, 3 thìa cà phê dầu mè, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phêhạt nêm.
Thực hiện: Phi lê bò băm hoặc xay nhỏ, ướp với hạt nêm, dầu mè,để khoảng 10 phút.
Đậu bắp bỏ cuống, xắt hạt lựuhoặc xắt lát mỏng rồi băm nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, xắt hạt lựu nhỏ hoặc bămnhuyễn. Ngò rí rửa sạch, xắt nhỏ.
Nấu sôi nước dùng, cho cà rốt vàonấu khoảng 5 phút, tiếp theo cho đậu bắp vào nấu sôi, thả bò vào nấu thêm 5phút, khuấy đều kẻo bò vón cục.
Chế dầu mè và bột bắp pha với ítnước lạnh vào, khuấy đều tay, nêm muối vừa ăn.
Múc súp ra chén, rắc ngò rí xắtnhuyễn vào, cho bé dùng nóng rất ngon.
Cháo đậu bắp nấu tôm băm
Nguyên liệu: 100g tôm sú, 6 quả đậu bắp, 1/3 chén gạo dẻo, 5ghành lá, ngò rí, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa cà phêdầu mè.
Thực hiện: Tôm bóc nõn, băm hoặc xay nhỏ, ướp nước mắm, đểkhoảng 10 phút.
Đậu bắp rửa sạch, xắt lát mỏng.Băm nhỏ thêm nếu bé chưa ăn thô được. Hành ngò nhặt rửa sạch xắt nhuyễn.
Gạo vo sạch, cho vào nồi, chế vàokhoảng 1 lít nước, nấu cháo nhuyễn.
Khi cháo nhừ, cho tôm băm vàokhuấy đều tay để tôm không vón cục, nêm chút hạt nêm cho vừa đậm đà là được,không nêm mặn. Nếu bé dưới 1 tuổi, chỉ nêm vài giọt nước mắm vào cháo sau khinấu xong và không ướp nước mắm vào tôm trước.
Cho tiếp đậu bắp vào, nấu cho đậubắp vừa mềm và cháo trở nên dẻo sánh, tắt bếp, khuấy dầu mè vào.
Múc cháo ra chén, rắc hành ngòxắt nhuyễn vào, cho bé dùng khi cháo còn âm ấm rất ngon.
Theo Hong linh cot
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét